Thursday, October 31, 2013

கற்கண்டு உற்பத்தியாளர் ராஜமணி பேசுகிறார்

மணி  ஸ்ரீகாந்தன்

கல்கண்டு பெயரை உச்சரிக்கும் போதே நாவில் நீர் சுரக்கிறதா...? இனிப்பு வகைகளில் ஜாங்கிரி, லட்டு, பூந்தி, பால்கோவா, குலாப்ஜாம் உள்ளிட்ட இனிப்பு வகைகளுக்கு மார்க்கட்டில் பெரியமவுசும், அதை வீட்டுக்கு வாங்கிக் செல்வதில் நமக்கு ஒரு பவுசும் இருந்தாலும், அவை இனிப்புப் பலகார வகைகளில் ஒன்றாகவே சேர்த்துக் கொள்ளப்படுகிறது. ஆனால் 'கல்கண்டு' அப்படி அல்ல அதற்கென்று ஒரு சிறப்பு இருக்கிறது.
ஏனெனில் அது வெறும் இனிப்புப் பண்டம் மட்டுமல்ல. நமது கலாச்சாரத்தில் தவிர்க்க முடியாத ஒரு முக்கிய பண்டம் அது. வீட்டு விஷேசமா, பூஜையா... கல்கண்டு இல்லாத ஒரு தாம்பூலத் தட்டை நம்மால் பார்க்க முடியாது. அந்தளவிற்கு நமக்கும் கல்கண்டுக்கும் ஒரு நீண்ட கால பிரிக்க முடியாத உறவு இருக்கிறது.
"தமிழர் கலாசாரத்துக்குரிய சுபகாரியங்களின் அடையாளம் கல்கண்டுதான். நல்ல செய்தி சொல்வதற்கு முன் முதலில் கல்கண்டைதான வாயில் போடுவார்கள்" என்று கல்கண்டின் பெருமைகளை அடுக்குகிறார் ராஜமணி. இவர் கொழும்பு கொள்ளுபிட்டி முகாந்திரம் ஒழுங்கையில் கடந்த ஐம்பது ஆண்டுகளுக்கு மேலாக பரம்பரை பரம்பரையாக கல்கண்டு வியாபாரம் செய்து வருபவர்.

"என் அப்பா ராஜமணி நாடார் நாற்பதுகளில் திருநெல்வேலியிலிருந்து பிழைப்புக்காக கொழும்பு வந்திருக்கிறார். ஆரம்பத்தில் அவர் புடவை வியாபாரம் செய்திருக்கிறார். புடவை பொட்டணியை தலையில் சுமந்து வீடு வீடாக சென்று விற்பனை செய்து கொண்டிருந்த போதுதான். இரண்டாம் உலகப் போர் தொடங்கி இருக்கிறது. இலங்கையை ஜப்பான் இராணுவம் தாக்கப் போவதாக பேச்சு கிளம்பி மக்கள் பயந்து கிடந்த வேளையில் ஜப்பானிய விமானங்கள் கொழும்பு, கொக்கல் மற்றும் திருகோணமலையில் குண்டு வீசிக் சென்றன. சரிதான், கொழும்பு யுத்த பூமியாக மாறப்போவதாக நம்பிய மக்கள் போட்டது போட்டபடி கிடக்க, கொழும்பை விட்டு வேகமாக வெளியேற ஆரம்பித்தார்கள்.
கொழும்பையும் அதன் சுற்று வட்டாரத்திலும் வசித்த மக்கள் மூட்டை முடிச்சுகளோடு வீடுகளையும், வியாபார நிலையங்களையும் அப்படியே விட்டுவிட்டுப் போய்விட்டார்கலாம். புடவையை தூக்கி கொண்டு முகாந்திரம் லேனுக்கு போன அப்பாவுக்கு அதிர்ச்சி! வீடுகள் திறந்தபடி கிடக்க ஆள் அரவமின்றி கிடக்கிறது. முகாந்திரம் லேன். அப்பாவுக்கு தங்குவதற்கு இடமில்லாததால் அங்கே திறந்து கிடந்த ஒரு வீட்டில் குடியேறியிருக்கிறார். அதன் பின்னர் கல்கண்டு வியாபாரத்தை எப்படி எப்போதும் தொடங்கினார் என்பதை ராஜமணியிடம் கேட்டோம்.
"திருநெல்வேலி என்றால் அங்கே பனை மரம்தான் ஸ்பெஷல். அதனால் அங்குள்ள வீடுகளில் பனங் கல்கண்டு செய்வது சாதாரண விசயம். அப்பாவுக்கும் அந்த வித்தை தெரிந்திருக்கிறது.
அப்போது இலங்கைக்கு பெல்ஜியத்திலிருந்து கல்கண்டு இறக்குமதி செய்து வந்தார்கள். எனவே சொந்தமாகவே கல்கண்டை  தயார் செய்து விற்பனை செய்யும் ஐடியா அப்பாவுக்கு வந்திருக்கிறது.
முதல் தடவையாக ஒரு கிலோ சீனியை வாங்கி காய்ச்சி கல்கண்டு செய்து அவருக்குத் தெரிந்த கடைகளுக்கு கொடுத்திருக்கிறார். கல்கண்டை பார்த்த அப்பாவின் நாடார் நண்பர்கள் கல்கண்டு நன்றாக இருக்கிறது. நிறைய செய் என்று சொல்லி 50 இறாத்தல் சீனியை கொடுத்திருக்கிறார்கள். அப்படி தொடங்கியதுதான் அவரின் வியாபாரம். சில நாட்களின் பின் இரண்டாம் உலகப் போர் முடிவுக்கு வர வீட்டை விட்டுப் போனவர்கள்  திரும்பி வந்திருக்கிறார்கள். அப்பாவை பார்த்து இருக்கிறார்கள். அவர்களுக்கு அப்பாவை ரொம்பவும் பிடித்துப் போய் விட்டதால் அவருக்கு அதே வீட்டில் இடமும் கொடுத்திருக்கிறார்கள். அப்பாவுக்கு அந்த வீட்டில் இருந்த ஜெயசீலியையும் பிடித்திருக்கிறது. பிறகு பெரிய போராட்டத்திற்கு மத்தியில் அப்பா ஜெயசீலியை கரம்பிடித்து, முகாந்திரம் லேனில் ஒரு வீட்டையும் சொந்தமாக வாங்கி இருக்கிறார். அந்த வீட்டில்தான் அவருக்கு பிறகு நான் இந்த தொழில் செய்து வருகிறேன்"

என்று சொல்லும் ராஜமணிக்கு தற்போது 53 வயதாகிறது. அவரின் மகளும், மகனும் தற்போது வெளிநாடுகளில் வசித்து வருகிறார்கள். கல்கண்டு வியாபாரத்தை இவருக்குப் பிறகு தொடர அவர்கள் தயாராக இல்லை. எனவே தன்னோடு தன் அப்பா கட்டி வளர்த்த கல்கண்டு வர்த்தகம் முடிவுக்கு வந்து விடுமே என்ற கவலை ராஜமணியிடம் இருக்கிறது.

இந்த கடுகதி வேகத்தில் பறக்கும் "ஐடி, ஐடெக் காலத்தில் இந்த சீனியை காய்ச்சி எட்டு நாள் காய வைத்து பிறகு அந்த சீனிப் பானங்களை எடுத்து உடைந்து பைக்கட்டுகளில் அடைத்து விற்பனை செய்ய யாரும் தயாராக இல்லை. ஆரம்பத்தில் ஐந்து கிலோ பெட்டிகள் ஒன்பதாயிரம் வரை விற்பனையாகியது. ஆனால் இன்று ஆயிரம் பெட்டிகள் கூட விற்பனையாவதில்லை.

செய்த வியாபாரத்தை கை விட முடியாது என்பதற்காக விடாப்பிடியாக செய்து வருகிறேன். இன்றைக்கு நான் கொழும்பில் வசதியாக வாழ்வதற்கு இந்தக் கல்கண்டு வியாபாரம் தான் காரணம். அதை மறக்க முடியுமா?... என்று சொல்லும் ராஜமணியிடம் கல்கண்டின் முக்கிய பயன்பாடுதான் என்ன? என்று வினவினோம்.

"சீனியை ஒரு துளிப் போட்டு காய்ச்சினால் அது நுரைந்து பெருகிப் பெருகி கல்கண்டு அதிகரித்துக் கொண்டே போகும். இனிமையான ஒரு பொருள் பெருகிப் பெருகி வருகிறது என்பது ஒரு நல்ல சகுனமாகவும் விருத்தியைக் குறிப்பதாகவும் கொள்ளப்படுகிறது. சிறு துளி பெரு வெள்ளம் என்பார்களே அது மாதிரிதான்... அதனால்தான் கல்கண்டை சுப காரியங்களில் ஒரு பொருளாகப் பயன்படுத்துகிறார்கள். குழந்தை பிறந்தால் கல்கண்டு கொடுப்பார்கள். திருமணத்தில் வாசலிலேயே கல்கண்டு வைத்திருப்பார்கள். கல்கண்டு பிரசாதம் கொடுக்கும் வழக்கம் உள்ளது. வரவேற்பு வைபவங்களில் கல்கண்டு இடம்பெறுகிறது. சர்க்கரை சோறுக்கு மாற்றாக கற்கண்டு சாதம் தயாரிக்கும் வழக்கமும் உண்டு. மேலும் மருத்துவத்திற்காகவும் பயன்படுத்துகிறார்கள்.

இலங்கைக்கு இந்தியாவிலிருந்து ஜெம் கல்கண்டு (வைர வடிவில்) இறக்குமதி செய்யப்பட்டாலும். நம்மிடம் மட்டுமே இயற்கையாக விளைந்த கல்கண்டுகள் கிடைக்கிறது. இதை வாயில் போட்டால் உடனே கரைந்து விடாது நீண்ட நேரம் இனிப்பு நாவில் கலந்திருக்கும் என்கிறார்.

No comments:

Post a Comment